มาเกวซคว้าชัยสนาม Jerez 2018

มาเกวซคว้าชัยสนาม Jerez 2018

May 16, 2018 0 By admin

MOTO GP : ผู้ใหญ่ระเบิด !?….มาร์คซิวชัยโฮมเรซ หลังอมยิ้มควงพี่บ่าว/พ่อใหญ่จิ๋ว ระเบิดพลีชีพหมุนเป็นพินโบลิ่ง สงบนิ่งที่บ่อกรวด

สุดยอดเกมส์อีกครั้งของเจ้าหนูเด็กระเบิด มาร์ค มาเกซแชมป์โลกจากเรปโซล ฮอนด้าทีม ที่หวิดจะลงไปนอนเหมือนกันในการแข่งขันแต่ก็สามารถตีตั๋วนอนยาวๆ คว้าแชมป์ไปครองได้ ดราม่ามาอยู่ที่กลุ่มสองกับฆอเก้ โรเลนโซ่, อันเดร โดวิซิโอโซ่และดานี่ เปโดรซ่า ชวนกันลงไปนอนหมดโอกาสลุ้นแชมป์ โดยเป็นมาเกซที่ควงโยฮัน ซาโก้และอันเดร เอียโนเน่ขึ้นโพเดียมโดยละม่อม

ไฟอำนาจดับลงร้อนแรงขึ้นมาทันทีสำหรับ “เจ้าอมยิ้ม”ฆอเก้ โรเลนโซ่ ชาร์ทออกมาคว้าโฮลช็อตได้ทันทีแม้นจะออกจากแถวที่สองก็ตาม ซึ่งเป็นคู่หูเรปโซลทีมที่ตามสะกดโรเลนโซ่แบบหายใจรดต้นคอ โดยกลุ่มหน้ายังเกาะกันมาตามด้วยซาโก้, ครัชโลวว์, รินส์ และโดวิซฺโอโซ่ โดยผ่านไปไม่กี่รอบ มาร์ค มาเกซตัดสินใจผ่านเพื่อนร่วมทีมอย่างเปโดรซ่าขึ้นมารั้งอันดับที่สองอย่างสวยงาม

โรเลนโซ่ถูกกดดันอย่างหนักจากรุ่นน้องชาติเดียวกันอย่างมาร์ค มาเกซ และในกลุ่มนำช็อคทันทีสำหรับคนบ้าทีม เมื่ออเล็กซ์ รินส์ หลุดออกไประเบิดทรายต้องออกจากการแข่งขันไปทันที โดยไม่กี่รอบถัดมานั้นความช็อคสวิงมาหาแฟนๆ ฮอนด้าทีมรองบ้าง เมื่อคาลล์ ครัชโลวว์ เจ้าของโพลโพซิชั่นวันนี้ พับออกจากการแข่งขันตามไปอีกคัน

แรงขึ้นมาในช่วงกลางเป็นอันเดร โดวิซิโอโซ่ เมื่อคัชโลวว์ที่ล้มออกไปนั้นแถมให้หนึ่งตำแหน่ง โดวี่ขยับขึ้นมาอันดับที่สี่ตามแก็งค์สเปนสามคันด้านหน้า และหลังจากนั้นมาร์ค มาเกซที่สะกดโรเลนโซ่อยู่นาน จัดการเชือดนักบิดดูคาติแบบสุดสะเทือนใจในโค้งสุดท้ายด้วยการแซงโรเลนโซ่ที่โค้งโรเลนโซ่นั่นเอง

กลุ่มหน้ากลายเป็นการจับกลุ่มดวลของดูคาติแฟคทอรี่ทีมและเรปโซล ฮอนด้าแบบตำแหน่งสลับฟันปลา และโดวี่ที่กดเวลาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ นั้นผ่านดานี่ เปโดรซ่าขึ้นมารั้งอันดับที่สามพร้อมกับล็อคเป้าที่เพื่อนร่วมทีมอย่างโรเลนโซ่ทันที อย่างไรก็ตามด้วยความเนี๊ยบของโรเลนโซ่นั้นยังคงครองอันดับที่สองอย่างเหนียวแน่น และโดวิซิโอโซ่ที่ยังไม่สามารถผ่านขึ้นหน้าไปได้นั้น ทำให้มาร์ค มาเกซเริ่มขยับตัวออกห่างไปได้ในอันดับผู้นำ

มาร์ค มาเกซที่แม้นจะเป็นผู้นำนั้น ยังคงไม่วางเกมส์แบบเหนียวหนึบ แต่ยังใช้สไตล์สที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยการกดแหลกเพื่อยืดระยะห่างมากกว่า และเกือบหวิดที่จะลงไปนอนกองให้เห็นเทื่อลิมิตของรถนั้นเริ่มแสดงให้มาร์ครู้ตัวว่ามันจะล้นอยู่แล้ว หลังจากนั้นในกลุ่มผู้ตามก็หวิดที่จะมีการรถผ้าป่าคว่ำ เมื่อโดวิซิโอโซ่พยายามขึ้นหน้าโรเลนโซ่ แต่ลึกเกินไปและไลน์ของโรเลนโซ่ด้านหน้านั้นพับเข้ามา ซึ่งโดวี่ก็งัดซูเปอร์เซฟเอาไว้ได้ แม้นจะเสียอันดับที่สามให้กับเปโดรซ่าในจังหวะนั้นแต่ก็ทวงกลับมาได้ในไม่กี่อึดใจต่อมา

ไม่กี่อึดใจ รถผ้าป่าคว่ำเกิดขึ้นจนได้ เมื่อโดวี่ผ่านขึ้นหน้าโรเลนโซ่และบานออกไปนิดหน่อยในจังหวะนั้น โรเลนโซ่เอาคืนทันทีด้วยการตัดไลน์ในเข้ามา แต่เหมือนเจ้าตัวไม่รู้ว่ามีดานี่ เปโดรซ่าตามมาอีกขึ้น เปโดรซ่าซัดเข้าท้ายรถโรเลนโซ่ควงกันหมุนเป็นพินโบลิ่ง กวาดเอาโดวิซิโอโซ่ลงไปนอนจมทรายด้วยอีกคัน ซึ่งสองนักแข่งดูคาตินั้นออกอาการหัวร้อนใส่กันอย่างชัดเจน

เหตุการ์แบบนี้เกิดขึ้น มาร์ค มาเกซสบายตัวทันที หนีเข้ากลีบเมฆและคว้าชัยชนะไปได้แบบเบิร์ดๆ พร้อมกับท่าดีใจที่เรียกทรีนอย่างแท้จริง อันดับที่สองเป็นโยฮัน ซาโก้จากยามาฮ่า มอนส์เตอร์ทีม และอันดับที่สามเป็นอันเดร เอียโนเน่ พาซูซูกิขึ้นโพเดียมได้สำเร็จอีกครั้ง

ขอขอบคุณข่าวจาก MOTOGPThailandfanclub